(TP.HCM) - (CAN THO) - (VP.MIEN TRUNG)
Thứ tư, 28/03/2012, 13:2 GMT+7

Hệ thống sắc ký ion (IC - Ion Chromatography)

Hệ thống sắc ký ion (IC – Ion Chromatography) Metrohm IC850 được ứng dụng phân tích các mẫu môi trường, thực phẩm, thủy hải sản,…

1. Sơ lược hệ thống sắc ký ion

Hệ thống sắc kí ion có thiết kế cơ bản bao gồm: bình chứa dung môi, đường dẫn pha động, các van, bơm, hệ thống tiêm mẫu, cột phân tích, bộ triệt nhiễu nền, đầu dò, bộ ghi, máy tính và máy in.

Thành phần cơ bản của sắc kí ion

Trong sắc kí ion, do pha động có thể có pH cao nên tất cả các thành phần bao gồm bình chứa pha động, đường dẫn pha động, các van, bơm, bộ phận lấy mẫu, cột, tế bào cảm biến của đầu dò đều có liên hệ với một trong hai pha của hệ thống phân phối nên phải được chế tạo từ thủy tinh hay một loại nhựa thích hợp như PEEK (polyether-ether-ketone), loại nhựa này trơ với nhiều dung môi hữu cơ có thể dùng trong pha động

2. Hệ thống sắc ký ion tại CASE

Hệ thống sắc ký ion tại CASE là thiết bị IC850 với đầu dò đo độ dẫn điện của Metrohm – công ty sản xuất thiết bị sắc ký ion hàng dầu thế giới. Hệ thống được trang bị thêm bộ phận tiêm mẫu tự động thích hợp cho việc phân tích mẫu hàng loạt.

Hệ thống sắc ký ion Metrohm IC850

3. Ứng dụng hệ thống sắc ký ion (Metrohm IC850 system) phân tích tại CASE

Với khả năng phân tích đa dạng nền mẫu, khoảng nồng độ chất cần phân tích rộng (từ vết - ppb, ppm - đến đa lượng) với độ chính xác cao và độ chọn lọc cao. Đồng thời, phương pháp sắc ký ion sử dụng rất ít các dung môi, hóa chất độc hại ảnh hưởng xấu đến môi trường.

  • Phân tích các ion trong nước, nước thải, đất ( Na, Ca, K, Mg, Ni, Cd, Pb, Fe, F-, Cl-, SO4 2-, SO32-, PO43-….).
  • Phân tích vết trong nước siêu sạch (ppb) : F-, Cl-, SO4 2-, PO43-…
  • Phân tích vết các hợp chất Oxyhalide trong nước sạch và ăn uống (ppb) : BrO3-, ClO3-, ClO2-
  • Phân tích các hợp chất như Monophosphate, Polyphosphate (Di, tripolyphosphate, metaphosphate ), Histamin, Choline, Chlorate, Bromate, Borate, các acid hữu cơ như Citric, Lactic, Propionic, Oxalic, Butyric, Formic… trong thuỷ hải sản và thực phẩm khác.
  • Phân tích các chỉ tiêu trong nền mẫu môi trường theo quy định của các cơ quan chức năng.
Copyright © 2008-2024 case.vn, All right reserved Contact us - About Case
Design by case.vn - Counter : 7203894 | Online : 187