(TP.HCM) - (CAN THO) - (VP.MIEN TRUNG)
Thứ năm, 27/04/2017, 10:47 GMT+7
Bà Carlotta Colli, Tổng Lãnh sự Italia tại TP.HCM đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Đó là "đặt hàng" của ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP.HCM tại Đại hội Đoàn Sở KH&CN TP.HCM nhiệm kỳ mới.
Trao đổi với Khám Phá, TS Nguyễn Quốc Hùng, Phó trưởng phòng Nghiên cứu - Triển khai, Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm (CASE) thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM chia sẻ, việc áp dụng kit test nhanh để xác định chất cấm trong thực phẩm hoàn toàn có thể thực hiện được tại các chợ đầu mối.
"Những kết quả CASE đạt được không thua kém các trung tâm nghiên cứu của Bộ", Phó Thủ tướng nhận xét.
9 đội đã vượt qua vòng loại của hội thi tiếp tục bước vào vòng bán kết - thi thực hành tại CASE.
Tối 10/4, tại trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc Hội thi Vườn ươm Mendel 2017.
Thời gian qua, nhiều lô hàng thủy sản của Việt Nam đã bị cơ quan thẩm quyền nước ngoài cảnh báo tồn dư hóa chất, kháng sinh và bị trả về.
Các cơ sở thí nghiệm có vai trò to lớn trong phát hiện, cảnh báo những nguy cơ về an toàn thực phẩm (VSATTP) cho người dân Thành phố.
Sáng 14/3, đoàn giám sát HĐND TP.HCM đã có buổi làm việc với Sở KHCN về công tác thực hiện chính sách, pháp luật về vệ sinh - an toàn thực phẩm trên địa bàn, và dành phần nhiều thời gian làm rõ vai trò, chức năng cũng như thực tế triển khai nhiệm vụ của Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm - CASE.
Copyright © 2008-2017 case.vn, All right reserved Contact us - About Case
Design by case.vn - Counter : 2311100 | Online : 129