(TP.HCM) - (CAN THO) - (VP.MIEN TRUNG)
Thứ năm, 23/03/2017, 21:51 GMT+7
V/v nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
Các cơ sở thí nghiệm có vai trò to lớn trong phát hiện, cảnh báo những nguy cơ về an toàn thực phẩm (VSATTP) cho người dân Thành phố.
Sáng 14/3, đoàn giám sát HĐND TP.HCM đã có buổi làm việc với Sở KHCN về công tác thực hiện chính sách, pháp luật về vệ sinh - an toàn thực phẩm trên địa bàn, và dành phần nhiều thời gian làm rõ vai trò, chức năng cũng như thực tế triển khai nhiệm vụ của Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm - CASE.
Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM khẳng định Pháp sẽ tiếp tục hỗ trợ TP.HCM đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM khẳng định, sẽ có buổi trò chuyện với Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam để sớm thúc đẩy việc tổ chức các cuộc gặp, từ đó mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho Trung tâm Phân tích thí nghiệm TP.HCM (CASE) và các doanh nghiệp Pháp.
Niềm vinh dự trên là kết quả của nhiều năm phấn đấu tích cực của Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm TP.HCM - CASE trong lĩnh vực phân tích thử nghiệm.
Đầu năm 2016, khi loại thực phẩm măng tươi có màu sắc bắt mắt xuất hiện nhan nhản ở các chợ, thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng, thì những kỹ sư của Trung tâm Dịch vụ phân tích thí nghiệm TPHCM (CASE) đã âm thầm lấy mẫu xét nghiệm và đưa ra cảnh báo về một chất phẩm màu nhuộm Auramine O (còn gọi là vàng ô) có trong loại thực phẩm này.
Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm TP.HCM (CASE), thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM sẽ hợp tác với Học viện Bách khoa Quốc gia Toulouse của Pháp nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho nghiên cứu khoa học.
Khuyến nghị được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đưa ra trong buổi đến thăm, làm việc tại Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm TP.HCM - Sở KHCN TP.HCM diễn ra vào chiều ngày 11/11.
Copyright © 2008-2017 case.vn, All right reserved Contact us - About Case
Design by case.vn - Counter : 2255560 | Online : 64