(TP.HCM) - (CAN THO) - (VP.MIEN TRUNG)
Thứ ba, 20/12/2011, 13:8 GMT+7

Phòng Vi sinh

Chuyên phân tích các chỉ tiêu vi sinh chỉ thị và vi sinh gây bệnh trong thực phẩm, thủy sản, sản phẩm thủy sản, nông sản thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản….

I- Phân tích vi sinh

  • Vi sinh vật gây bệnh và vi sinh vật chỉ thị trong đánh giá chất lượng vệ sinh thực phẩm-thức ăn chăn nuôi-nước-mỹ phẩm: Tổng số vi sinh vật, Coliforms, Coliform chịu nhiệt, Escherichia coli, Enterobacteriaceae, Clostridium perfringens, Salmonella spp, Shigella spp., Vibrio cholera, Vibrio parahaemolyticus, Staphylococci dương tính với coagulase, Staphylococcus aureus, Bacillus cereus, Listeria monocytogenes, Campylobacter spp, Alicyclobacillus, Tổng số nấm mốc-nấm men, Aspergillus flavus, Vi khuẩn kỵ khí khử sulfite, Pseudomonas aeruginosa, Intestinal enterococci, Candida albicans ….
  • Vi sinh vật có lợi: Lactic acid bacteria, Lactobacillus spp., Lactobacillus acidophilus, Bifidobacterium, Bacillus spp., Bacillus subtilis, Saccharomyces cerevisiae, …
  • Vi sinh trong phân bón: Vi sinh vật cố định đạm, Vi sinh vật phân giải photpho khó tan (lân), Vi sinh vật phân giải xenlulo, …
  • Nền mẫu: Thực phẩm (nông sản thực phẩm, phụ gia thực phẩm, sữa và sản phẩm sữa, thủy sản và sản phẩm thủy sản, đồ uống, probiotics, thực phẩm chức năng …); Thức ăn chăn nuôi (thức ăn thủy sản, thức ăn gia súc, phụ gia thức ăn chăn nuôi, …); Nước (nước thải, nước sinh hoạt, nước ăn uống, nước ngầm, nước sản xuất, nước uống đóng chai, nước khoáng, nước đá,..); Mỹ phẩm, nguyên liệu mỹ phẩm, hóa mỹ phẩm, chất tẩy rửa; Phân bón vi sinh vật; Chế phẩm sinh học, sản phẩm xử lý môi trường, xử lý ao hồ; Các mẫu giám sát môi trường khu vực sản xuất (không khí, bề mặt làm việc, tay công nhân,..)   

II- Phân tích GMO, DNA, virus

  • Phát hiện GMO bằng phương pháp sàng lọc các yếu tố như P 35S, T-NOS
  • Phát hiện từng dòng sự kiện GMO chuyên biệt (gạo Bt-rice,…)
  • Xác định sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật dựa trên trình tự gen trnL có trong lục lạp của thực vật
  • Phát hiện gen Lec (đậu nành), gen SSIIb (bắp), gen OSSPS (gạo)
  • Phát hiện các virus gây bệnh trong thủy sản (WSSV, YHV, TSV, IHHNV, IMNV, GAV, MPV, HPV, NHPB,…) 
  • Phát hiện các DNA động vật (gà, heo, dê, bò, cừu, ,.) trong thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, thức ăn chăn nuôi ...

III- Các dịch vụ kiểm nghiệm khác:

  • Thử nghiệm hiệu quả chất bảo quản trong mỹ phẩm
  • Thử nghiệm khả năng ức chế vi sinh vật /hiệu quả diệt khuẩn của các chất tẩy rửa 
  • Thử nghiệm kiểm tra đánh giá hiệu năng môi trường nuôi cấy vi sinh

IV- Phương pháp thử nghiệm:

ISO, TCVN, FDA, BS, IFU, DĐVN, TCCS


Thông tin liên hệ
Copyright © 2008-2017 case.vn, All right reserved Contact us - About Case
Design by case.vn - Counter : 2594040 | Online : 248