(HCM) - (CAN THO) - (MIEN TRUNG)
Thứ bảy, 12/11/2016, 8:44 GMT+7

Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam đến thăm Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm TP.HCM

Chiều ngày 11/11/2016, ông Vũ Đức Đam, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ Tướng Chính phủ đã đến thăm Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm TP.HCM (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM).


Phó Thủ Tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tham quan Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm TP.HCM

Đây là một trong những đơn vị đầu ngành về lĩnh vực phân tích thí nghiệm, nằm trong hệ thống phòng thí nghiệm của TP.HCM và của Việt Nam. Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm TP.HCM được thành lập sau năm 1975, là đơn vị đầu tiên thành công trong hợp tác quốc tế về lĩnh vực KHCN của TP.HCM.

Hiện nay, Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm TP.HCM được trang bị cơ sở vật chất khá hoàn chỉnh, nhiều trang thiết bị hiện đại, cùng đội ngũ nguồn nhân lực có chuyên môn cao đủ khả năng hỗ trợ cho chính quyền địa phương, và các Bộ ngành trong việc kiểm định chất lượng hàng hóa xuất nhập khẩu, an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Sau khi đi tham quan nơi làm việc của Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm TP.HCM,  Phó Thủ Tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đánh giá cao và khen ngợi những kết quả hoạt động của Trung tâm trong thời gian qua.

Phó Thủ Tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm TP.HCM cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được. Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, trong đó cần chú trọng đến vấn đề đào tạo, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao. Đặc biệt, trong công tác đào tạo cần hướng đến sự gắn kết với các trường đại học và các phòng thí nghiệm chất lượng cao khác trong cả nước.

Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ Tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tham quan Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm TP.HCM.

Ông Trịnh Minh Tâm, Phó giám đốc Sở KH&CN-TP.HCM phát biểu

Bà Chu Vân Hải, giám đốc Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm TP.HCM báo cáo hoạt động của Trung tâm

Tin, ảnh HIẾU TRUNG (http://khoahocphothong.com.vn/)

Copyright © 2008-2018 case.vn, All right reserved Contact us - About Case
Design by case.vn - Counter : 2950640 | Online : 234