(TP.HCM) - (CAN THO) - (VP.MIEN TRUNG)
Thứ bảy, 19/03/2016, 14:25 GMT+7

Xuất khẩu các mặt hàng tươi sống có nguồn gốc thực vật vào thị trường Indonesia 2016

Quy định kiểm soát an toàn thực phẩm đối với việc xuất nhập khẩu thực phẩm tươi sống có xuất xứ thực vật của Bộ Nông Nghiệp Indonesia chính thức có hiệu lực

Kể từ ngày 17/02/2016 Quy định 04/Permentan/PP.340/2/2015 (MoA Regulation number 04 of 2015) quy định kiểm soát an toàn thực phẩm đối với việc xuất nhập khẩu thực phẩm tươi sống có xuất xứ thực vật của Bộ Nông Nghiệp Indonesia chính thức có hiệu lực.

MoA Regulation number 04 of 2015 giúp đơn giản hoá quá trình xuất nhập khẩu đối với thực phẩm tươi sống một cách nhất định, việc đánh giá an toàn thực phẩm sẽ được thực hiện trước khi đến Indonesia.

Thực phẩm thực vật tươi sống được định nghĩa là thực phẩm có nguồn gốc thực vật đã chưa được chế biến, dễ tiêu thụ, chế biến tối thiểu, làm nguyên liệu cho chế biến hoặc sản xuất thực phẩm… MoA Regulation number 04 of 2015 đưa ra danh sách 103 mặt hàng thực phẩm tươi sống xuất nhập khẩu sẽ phải tuân thủ quy định này bao gồm: các loại trái cây, rau, ngũ cốc, các loại hạt, đậu và một số cây trồng như: ca cao, cà phê, đường, chè, hạt tiêu và ô liu…

Các mặt hàng trên sẽ chỉ được nhập khẩu vào Indonesia từ các nước có hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm được Indonesia công nhận hoặc các nước có phòng thử nghiệm an toàn thực phẩm đã đăng ký và được Indonesia thừa nhận.

Các mặt hàng thực phẩm thực vật tươi sống sẽ được thực hiện kiểm soát an toàn thực phẩm về hóa chất nguy hiểm bao gồm: có dư lượng thuốc trừ sâu, kim loại nặng (cadmium và chì), độc tố nấm (Aflatoxin và orchratoxin A) và ô nhiễm sinh học (Salmonella và E. coli).

Phòng thử nghiệm an toàn thực phẩm đã đăng ký và được Cơ quan kiểm dịch nông nghiệp Indonesia (IAQA) thừa nhận sẽ thực hiện kiểm soát an toàn thực phẩm tại nước xuất khẩu, đồng thời cấp Giấy chứng nhận phân tích (Cerfiticate of Analysis) trước khi hàng hóa được vận chuyển đến Indonesia.

Ngoài việc kiểm soát an toàn thực phẩm tại các quốc gia xuất khẩu, IAQA vẫn sẽ thực hiện kiểm tra ngẫu nhiên, lấy mẫu và thử nghiệm kiểm tra, đây là một phần của chương trình giám sát an toàn thực phẩm được quy định.

Trường hợp IAQA phát hiện việc không tuân thủ quy định an toàn thực phẩm được ghi nhận ba lần trong chương trình giám sát ngẫu nhiên, Quốc gia hoặc phòng thí nghiệm được công nhận có thể sẽ bị đình chỉ hoặc thu hồi việc công nhận. Quốc gia và phòng thí nghiệm có thể thực hiện việc đăng ký để được công nhận lại, tuy nhiên sẽ không có sản phẩm xuất khẩu và giấy chứng nhận phân tích nào được Indonesia chấp nhận cho đến khi việc đăng ký công nhận lại hoàn thành.

CASE đã đăng ký và được IAQA công nhận là phòng thử nghiệm thực hiện kiểm soát an toàn thực phẩm đối với các mặt hàng thực phẩm tươi sống Việt Nam xuất khẩu sang Indonesia (Import lab viet nam).

Với thế mạnh về năng lực phân tích thử nghiệm, hệ thống quản lý chất lượng được tổ chức tốt CASE cam kết sẽ cung cấp đến khách hàng một dịch vụ toàn diện về an toàn thực phẩm bao gồm: lấy mẫu, kiểm tra phân tích, cấp chứng nhận phân tích và các tư vấn thông tin.

CASE sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới về MoA Regulation number 04 of 2015 để cung cấp đến khách hàng. CASE mong muốn hỗ trợ khách hàng kiểm soát tốt chất lượng hàng hóa, đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm, giảm thiểu rủi ro và hiệu quả hơn trong việc kinh doanh xuất khẩu.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hướng dẫn phân tích thử nghiệm an toàn thực phẩm và cấp chứng nhận xuất khẩu.

Form đăng ký kiểm tra chứng nhận

    Khu vực Tây Nam Bộ
    Mr Quốc Phòng - 0932 833 695

    Khu Vực TP. HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ
    Mr Hoài Lâm – 0902 733 629

    Khu vực Miền Trung – Tây Nguyên - các tỉnh phía Bắc
    Mr Nguyễn Hoàng Tú – 0909 840 057


    (Highlight MoA Regulation number 04 of 2015)
Copyright © 2008-2024 case.vn, All right reserved Contact us - About Case
Design by case.vn - Counter : 7085566 | Online : 657