(HCM) - (CAN THO) - (MIEN TRUNG)
Thứ ba, 21/02/2012, 9:1 GMT+7

Đạm tiêu hóa trong thức ăn gia súc và thức ăn nuôi trồng thủy sản

Đạm (protein) là chất dinh dưỡng quan trọng trong thức ăn chăn nuôi, trong đó, hàm lượng đạm tiêu hóa thể hiện khả năng hấp thu protein được đặc biệt quan tâm.

Trong những năm gần đây, nhu cầu thức ăn phục vụ chăn nuôi gia súc, gia cầm và nuôi trồng thủy hải sản ngày càng phát triển. Các giá trị dinh dưỡng như chất đạm, chất béo, chất xơ, khoáng vi lượng, các loại vitamin... là những chỉ tiêu quyết định chất lượng của thức ăn gia súc. Đối với chỉ tiêu đạm (protein), người ta quan tâm nhiều đến hàm lượng đạm tiêu hóa vì thông qua đó, đánh giá được khả năng protein hấp thụ vào cơ thể sau khi được tiêu hoá trong quá trình thức ăn đi qua ống tiêu hoá.

Thiết bị chưng cất đạm tự động

Tuy nhiên, hiện nay các phương pháp phân tích chất đạm thường chỉ xác định hàm lượng nitơ tổng số, từ đó nhân với hệ số 6.25 để qui ra hàm lượng chất đạm tổng (protein).

Để góp phần đánh giá đúng chất lượng các loại thức ăn gia súc và thức ăn nuôi trồng thủy sản đa dạng trên thị trường, CASE đã xây dựng phương pháp phân tích hàm lượng đạm tiêu hóa dựa theo tài liệu của tổ chức AOAC. Quy trình này đã được tổ chức VILAS công nhận và được chỉ định của Cục Chăn Nuôi. Phương pháp sử dụng men Pepsin trong môi trường acid ở nhiệt độ và thời gian ủ thích hợp thì hoạt tính của men sẽ phân hủy protein có thể tiêu hóa, quá trình này diễn ra gần giống như trong dạ dày của vật nuôi, từ đó sẽ xác định được hàm lượng đạm tiêu hóa có trong mẫu.

Là một trong vài đơn vị đầu tiên có khả năng phân tích chỉ tiêu này tại Việt Nam, với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại cần thiết và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phân tích, CASE tin chắc rằng sẽ hỗ trợ quý khách hàng trong việc khẳng định chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp mình, cũng như chọn lựa được những sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, phục vụ tốt cho công tác sản xuất kinh doanh.

Copyright © 2008-2018 case.vn, All right reserved Contact us - About Case
Design by case.vn - Counter : 2950660 | Online : 251